Vợ chồng con gái ‘rượu’ xây tặng bố mẹ nhà 2 tầng để an hưởng tuổi già.

Vợ chồng con gái ‘rượu’ xây tặng bố mẹ nhà 2 tầng để an hưởng tuổi già, vui vẻ cùng con cháu

Link gốc bài viết

CP House là tên của ngôi nhà, được ghép từ tên viết tắt của bố mẹ. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa của con gái và con rể dành tặng, là nơi an hưởng tuổi già của gia chủ. Bởi vậy, thiết kế của công trình chú trọng đến sự tiện nghi, gần gũi với thiên nhiên, nhằm cải thiện không gian sống cho người cao tuổi.

 

CP House là mẫu nhà 2 tầng liền kề, nhưng nhờ thiết kế khéo léo mà giải quyết được triệt để “bài toán” thiếu sáng, bí khí
Các khoảng vòm, bo tròn mềm mại tạo thành điểm nhấn cho ngôi nhà 2 tầng 

 

CP House được xây dựng trên diện tích đất 7x22m, chú trọng đến thiết kế mở, gần gũi với thiên nhiên. Là dạng nhà ống liền kề, KTS đã áp dụng một số giải pháp thiết kế để tăng các khoảng xanh cho công trình. Ngôi nhà có độ dài đất là 22m, nhưng đã dành đến 6m cho sân trước và 1m cho sân sau. Ngôi nhà 2 tầng gồm không gian sinh hoạt chính và 2 phòng ngủ vừa đủ cho nhu cầu sử dụng. Diện tích còn lại nhóm KTS dành cho góc sân vườn nhỏ có hồ cá Koi bên cạnh bàn ăn và không gian sân thượng để gia đình tụ tập tán gẫu, ngắm gió mát hoặc tổ chức những bữa tiệc nhỏ. KTS chủ trì Trần Nguyên Tương chia sẻ về công trình nhà 2 tầng: “Công trình này được chúng tôi thiết kế với không gian xanh mát, gắn kết với thiên nhiên nên mọi ngóc ngách trong nhà đều cảm nhận được nguồn sinh khí thoải mái, dễ chịu”.

Không chỉ vậy, ngôi nhà 2 tầng này còn chứa đựng tình cảm quý báu của cô con gái “rượu”, dù đã đi lấy chồng nhưng không quên báo hiếu cha mẹ. Ngôi nhà 2 tầng khang trang được xây dựng trên chính quê hương Tam Kỳ, là nơi bố mẹ dành thời gian ở nửa bên kia của cuộc đời. Không chỉ vậy, thiết kế mở gần gũi với thiên nhiên cực kỳ lý tưởng trong thời kỳ dịch bệnh. Nhờ đó mà gia chủ có thể dành nhiều thời gian ở nhà mà không gây cảm giác bí bách, khó chịu. Ngôi nhà 2 tầng được xây dựng và hoàn thiện trong thời kỳ giãn cách xã hội nên đội nhóm thiết kế và chủ nhà rất khó khăn trong việc trao đổi trực tiếp. Tuy nhiên, khi bàn giao nhà, gia chủ hoàn toàn hài lòng.

 

Không sử dụng toàn bộ chiều dài đất, nhóm thiết kế dành 6m để làm phần sân phía trước, vừa là nơi trồng cây cối, vừa là khoảng đệm tránh khói bụi cho không gian bên trong

Sảnh trước dẫn vào nhà kết hợp làm nơi thay giày dép của gia đình, ngăn cách với không gian bên trong bằng cửa kính khung nhôm
Hồ cá Koi nằm dưới giếng trời mang theo hơi mát vào cho không gian bên trong
Nhóm thiết kế không quên bố trí thêm phần mái che để khi trời mưa không hắt vào bên trong
Phòng khách nằm ở tầng 1 của công trình, nổi bật với gam màu sáng chủ đạo trang nhã, nhẹ nhàng
Ngăn cách phòng khách với khu vực bếp ăn bằng cách thiết kế sàn với cao độ khác nhau, vẫn đảm bảo sự liền mạch và thông thoáng cho khu vực chung

 

Bởi gia đình ít người nên khu vực bếp cũng nhỏ gọn, vừa đủ cho sinh hoạt của 2 người. Khu vực này sử dụng đồ nội thất gỗ sáng màu, tạo điểm nhấn bằng gạch bông bắt mắt
Bàn ăn nằm dưới khoảng thông tầng, bên cạnh là hồ cá Koi giúp bữa ăn càng thêm không khí, sáng thoáng
Phòng ngủ nằm ở tầng 1 của công trình với đầy đủ các tiện nghi cần thiết, có cửa sổ kết nối với hồ cá Koi và sân vườn phía sau, nên phòng có ở cuối nhà vẫn không bị bí
Hành lang tầng 2 và góc thờ cúng tâm linh của gia đình
Không gian sân thượng rộng rãi, đáng mơ ước của ngôi nhà 2 tầng, là nơi để gia chủ trồng cây, đồng thời để con cháu tụ tập, quây quần, ăn uống tại đây

 

Từ đây cả gia đình có thể ngắm nhìn toàn cảnh khu dân cư phía trước cực đẹp. Nhờ có không gian luôn thông thoáng đã cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi

CP House là mẫu nhà 2 tầng đẹp tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Với cách bố trí khéo léo giữa không gian xanh và không gian chức năng, đã mang đến một thiết kế không chỉ tiện nghi mà còn gần gũi với thiên nhiên. Ở đó không chỉ có niềm vui, niềm hạnh phúc của một gia đình có đầy đủ 3 thế hệ, mà còn có sự hoà hợp giữa con người với thiên nhiên trong bối cảnh đại dịch diễn ra phức tạp.

Thông tin công trình:

Tên công trình: CP House

Địa điểm: TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Diện tích: 204m2

Đơn vị thiết kế và thi công: NHÀ ĐẸP QUẢNG NAM

Đơn vị thi công nội thất: Nội thất Khả Hưng

KTS chủ trì: KTS Trần Nguyên Tương

Nhóm thiết kế: Nguyên Tương, Huỳnh Yên, Thanh Mỹ, Thuỳ Dương

Nội thất: Hồng Thắm, Văn Đức

Kết cấu: Văn Thống

Năm dự án: 2021

Ảnh: ĐVTK cung cấp

Bài viết: Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *